Giới thiệu

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG

Trung tâm Công nghệ Phần mềm thành phố Cần Thơ (Cantho Software Park | CSP) là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Một trong những niềm tự hào của đơn vị là bề dày kinh nghiệm với hơn 10 năm hoạt động về lĩnh vực đào tạo nghề công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT). Chúng tôi hiện vẫn duy trì và tiếp tục phục vụ 03 đối tượng khách hàng chính: sinh viên, người đi làm và cán bộ-công chức-viên chức nhà nước nhưng có sự biến chuyển mạnh mẽ trong việc lựa chọn đối tác có uy tín cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội và đáp ứng được yêu cầu hội nhập trong tình hình mới.

  • Chương trình 1: Hợp tác với Trung tâm tin học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.Hồ Chí Minh (T3H) triển khai 03 chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Lập trình Android, Kỹ thuật viên Lập trình PHP và Kỹ thuật viên Đồ họa 2D.
  • Chương trình 2: Hợp tác với Trung tâm đào tạo Quản trị Mạng và An ninh Mạng ATHENA đào tạo online 03 nhóm ngành Marketing online, Quản trị Mạng và Bảo mật Mạng; tuyển dụng và cung cấp nhân sự. Đây là tổ chức quy tụ nhiều trí thức Việt Nam đầy năng động, nhiệt huyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, với tâm huyết góp phần vào công cuộc thúc đẩy tiến trình đưa công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần phát triển nước nhà.
  • Chương trình 3: Hợp tác với các chuyên gia trong nghề đào tạo Kỹ thuật viên máy tính (PC, Laptop), Thiết kế Đồ họa, Thiết kế quảng cáo, Thiết kế và trang trí nội ngoại thất, Chụp ảnh và Xử lý ảnh, Tin học văn phòng (Microsoft Office | Open Office), Quản trị Mạng,… và nhận đào tạo theo yêu cầu cụ thể của tổ chức, doanh nghiệp.

Dự kiến trong thời gian tới, CSP sẽ hợp tác với các đối tác có uy tín và có kinh nghiệm triển khai các chương trình đào tạo quốc tế để vận dụng thực hiện cho thị trường Cần Thơ nói riêng và hướng đến thị trường khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Sứ mệnh đào tạo của CSP: Bổ trợ kỹ năng, kỹ xảo cần thiết cho đối tượng làm chuyên về lĩnh vực CNTT-TT tự tin giải quyết nghiệp vụ chuyên môn; tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đối tượng ứng dụng CNTT-TT phục vụ nhu cầu học tập và xử lý công việc.

Nguyễn Thị Tuyết Xuân. Trưởng phòng Đào tạo.