Trung tâm Công nghệ Phần mềm thành phố Cần Thơ

csp

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long luôn là mục tiêu và chiến lược lâu dài của Trung tâm Công nghệ Phần mềm thành phố Cần Thơ (Cantho Software Park | CSP).

Bắt đầu từ năm 2003, CSP hợp tác với học viện NIIT Ấn Độ để đào tạo nghề CNTT (Lập trình viên và Quản trị Mạng). Tính đến thời điểm này, CSP đã tuyển sinh đào tạo hơn 1.500 học viên tham gia chương trình học của NIIT và các chương trình đào tạo nghề do CSP thiết kế và giảng dạy. Được tiếp cận chương trình đào tạo gắn kết giữa lý thuyết và thực hành cùng với sự giảng dạy nhiệt tình, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm của giảng viên, các học viên đã không ngừng học hỏi và tích cực tham gia các kỳ thi tay nghề do Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp.Cần Thơ chủ trì tổ chức. Kết quả: năm 2004 đạt giải nhất khối không chuyên sản phẩm “Y học dân gian” và được đề cử thẳng vòng chung kết toàn quốc năm 2004; năm 2006 vào vòng chung kết sản phẩm “Hệ thống quản lý thông tin lũ lụt khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”; năm 2007 đạt giải nhất khối không chuyên sản phẩm “Hệ thống CNTT Quản lý điện” và được đề cử thẳng vòng chung kết toàn quốc; liên tục 03 năm 2010-2012 đạt giải nhất, nhì của hội thi và đặc biệt năm 2012, CSP đại diện đội tuyển thiết kế web tham gia cùng đoàn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp.Cần Thơ đi thi tay nghề Thiết kế và Lập trình Web tại Hà Nội (đạt giải khuyến khích).

Thành quả mang lại sau biết bao nỗ lực của học viên, đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của CSP là hơn 90% số lượng học viên ra trường đã và đang gia nhập thị trường nhân lực CNTT trên phạm vi cả nước nói chung và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Thế nhưng CSP cũng sớm nhận định thông tin truyền thông là một lĩnh vực đòi hỏi sự cập nhật liên tục theo xu thế thị trường. Vì thế, Với mong muốn được góp phần cung cấp nhiều hơn nữa nguồn nhân lực lành nghề đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động, CSP đang và sẽ chú trọng đẩy mạnh đẩy mạnh hợp tác với các chuyên gia làm nghề để gắn kết thực tiễn cho các khóa đào tạo: “Thiết kế Website”; “Lập trình ứng dụng”; Truyền thông đa phương tiện: “Thiết kế Đồ họa”, “Vẽ kỹ thuật AutoCAD”, “Thiết kế và trang trí nội ngoại thất”, “Họa viên kiến trúc”, “Hành nghề nhiếp ảnh”, “Quay phim”, “Dựng phim chuyên nghiệp”; “Kỹ thuật viên Máy tính”; “Sửa chữa Laptop”; “Quản trị Mạng”.

CSP phối hợp với Văn phòng Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Cần Thơ và các cơ quan, đơn vị khác tổ chức nhiều chương trình chuẩn hóa kiến thức tin học cho hơn 1.000 lượt CBCC để góp phần phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Các khóa đào tạo ngắn hạn mà CSP đang chiêu sinh thường xuyên tại Tp.Cần Thơ:

  • Lớp “Lập trình viên PHP” – 05 tháng
  • Lớp “Lập trình Android” – 05 tháng
  • Lớp “Kỹ thuật viên Đồ họa 2D” – 05 tháng
  • Lớp “Thiết kế và trang trí nội ngoại thất (Sketchup)” – 03 tháng
  • Lớp “Kỹ thuật viên Máy tính Version 1 – Lắp ráp, cài đặt, sửa chữa, khắc phục sự cố máy PC” – 03 tháng
  • Lớp “Kỹ thuật viên Máy tính Version 2 – Lắp ráp, cài đặt, sửa chữa máy PC và máy Laptop” – 06 tháng

CSP thường xuyên có các chính sách ưu đãi, khuyến học và hỗ trợ thông tin việc làm cho học viên. Hãy đến với chúng tôi để hợp tác cùng phát triển.

Phòng Đào tạo | CSP.

Trả lời